2 lầm tưởng trong tình yêu khiến các cặp đôi phải hối hận

09/09/2022 08:44
Đôi khi khác biệt quan điểm và có những tranh cãi sẽ khiến cả hai thêm hiểu nhau hơn. Ảnh: Xinhua

 

Các cặp đôi luôn mong muốn có được câu chuyện tình yêu đẹp, lãng mạn và có một cái kết thật hạnh phúc. Tuy nhiên, trên thực tế, không ít cặp đôi có những lầm tưởng hay gặp sự khác biệt cơ bản ngay từ khi hẹn hò tìm hiểu và sau khi về chung nhà sẽ trở thành nguyên nhân gây nên sự cãi vã khiến cả hai căng thẳng, mệt mỏi.

Sở thích

Có không ít cặp đôi khi yêu cho rằng, cả hai có chung sở thích từ lối sống cho đến thói quen sẽ là điều thuận lợi tốt cho mối quan hệ dài lâu. Tuy nhiên, có những sở thích của nửa kia chưa chắc đã hợp gu với mình, vì thế điều này sẽ khiến cặp đôi dần hình thành nên sự thất vọng và là tiền đề xảy ra những xích mích sau này.

Theo các chuyên gia tâm lý, đôi khi những khác biệt về sở thích sẽ làm cho mối quan hệ của cặp đôi trở nên thi vị và là cơ hội để hai người học cách nhường nhịn, tôn trọng quyền cá nhân. Hãy coi việc không có chung sở thích là điều hoàn toàn bình thường và cả hai cần có sự điều chỉnh để có thể hòa hợp khi về chung một nhà.

2 lầm tưởng trong tình yêu khiến các cặp đôi phải hối hận

Việc không có chung sở thích sẽ giúp cả hai học cách điều chỉnh để hòa hợp với nhau. Ảnh: Xinhua  

Khác biệt quan điểm

Việc khác biệt quan điểm, theo các chuyên gia tâm lý nhận định, là điều hoàn toàn bình thường trong bất cứ mối quan hệ nào. Có chăng là việc dung hòa sự khác biệt đó ra sao để tránh những điều nhỏ trở thành điều lớn và khiến xảy ra xung đột khó hòa giải.  

Một số nghiên cứu cho thấy, những trận “cãi vã” cũng khiến cho đôi bên thêm hiểu nhau hơn. Vì vậy, đừng cố gắng nín nhịn sẽ khiến sự việc đến một lúc nào đó rất khó cứu vãn. Hãy cùng nhau trao đổi thẳng thắn và bày tỏ quan điểm riêng để tìm hướng xử lý đúng đắn, phù hợp đối với cả hai.

Một mối quan hệ duy trì lâu bền sẽ là khi cả hai người biết giảm bớt cái tôi và cùng nhìn về một hướng, nỗ lực xây dựng cuộc sống vững mạnh.   

 

Theo Nguồn laodong.vn

2 lầm tưởng trong tình yêu khiến các cặp đôi phải hối hận - Tuổi Trẻ