5 loại trái cây tiềm ẩn nguy cơ gây sảy thai mẹ bầu nhất định phải tránh

07/06/2021 01:05
Trái cây chứa nhiều vitamin nhưng không phải loại trái cây nào cũng tốt với mẹ bầu. Có những loại trái cây nếu ăn vào sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai vì vậy mẹ bầu nên tránh thì tốt hơn.

 

Quả dứa

Trong quả dứa có chứa nhiều chất bromelain – một loại hoạt chất làm mềm tử cung và có thể làm chuyển dạ sớm. Như vậy tốt nhất mẹ bầu không nên ăn dứa, đặc biệt là mẹ bầu trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Các chất bwowrisex trong thành phần của dứa sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, tăng triệu chứng ốm nghén và thúc đẩy nguy cơ sảy thai.

Nho

Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi về việc mẹ bầu có nên ăn nho không nhưng đa số các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên rằng mẹ bầu không nên ăn nho. Nguyên nhân là bởi trong nho có thể chứa dư lượng thuốc trừ sâu, nếu ăn vào có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Bên cạnh đó, nho có chứa hàm lượng cao resveratrol – một chất chống oxy hóa có thể gây độc hại cho thai phụ.

Tuy nhiên, nho cũng cung cấp lượng vitamin A, C dồi dào cho mẹ bầu. Vậy nên nếu bạn muốn ăn nho thì hãy đảm bảo nguồn gốc và xử lý thật sạch trước khi ăn.

5 loại trái cây tiềm ẩn nguy cơ gây sảy thai mẹ bầu nhất định phải tránh

Đu đủ sống

Trong đu đủ non có chứa nhiều nhựa mủ, chất có thể gây ra các cơn co tử cung, gây sinh non hoặc sẩy thai. Chính vì vậy mà ở một số nước như Pakistan, Ấn Độ, Banladesh, Sri Lanka, nhiều phụ nữ đã dùng đu đủ để phá thai.

Tránh ăn đủ đủ xanh nhưng đu đủ chín thì lại rất tốt cho mẹ bầu. Trong đu đủ chín có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C cùng một vài dưỡng chất khác. Ăn đu đủ chín sẽ giúp mẹ bầu giảm táo bón, ợ nóng, ốm nghén

Me

Mặc dù me có chứa nhiều vitamin C nhưng lượng vitamin này lại vượt quá ngưỡng cho phép. Nó có thể làm ngăn chặn việc sản xuất progesterone trong cơ thể của bạn. Điều này có thể dẫn đến sảy thai, sinh non và thậm chí có thể dẫn đến tổn thương tế bào ở thai nhi.

Trái cây đóng hộp

Trong các loại trái cây đóng hộp có chứa một lượng lớn chất bảo quản vì vậy mẹ bầu nên tránh thì tốt hơn. Những chất bảo quản này không chỉ có hại cho bạn mà còn hại cho con bạn. Nếu sử dụng trái cây đóng hộp có thể khiến mẹ bầu mắc một số biến chứng thường gặp trong thai kỳ.

Ngoài những loại trái cây nên tránh như trên thì có 3 loại trái cây nữa mà mẹ bầu không nên ăn nhiều đó là chuối, chà là và dưa hấu.

- Chuối chứa lượng chitinase cao. Đây là chất gây dị ứng đồng thời cũng là loại mủ có thể làm cho cơ thể bạn cảm thấy khó chịu.

- Dưa hấu là thức ăn có tính hàn, ăn nhiều sẽ khiến bạn bị tiêu chảy và thải độc quá mức. Ngoài ra, dưa hấu cũng chứa nhiều đường, ăn nhiều làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

- Chà là làm cho cơ thể mẹ bầu nóng lên và thậm chí có thể dẫn đến các cơn co thắt tử cung bằng cách kích thích các cơ tử cung của bạn.

 

Theo xahoi.com.vn

5 loại trái cây tiềm ẩn nguy cơ gây sảy thai mẹ bầu nhất định phải tránh - Phụ Nữ