Khả năng sinh sản của phụ nữ mạnh hay yếu đều có thể nhìn thấy từ mặt, bạn đã biết chưa!

30/11/2020 09:23
Bằng cách quan sát một số điểm bất thường trên gương mặt, nữ giới có thể nhận định được sức khỏe sinh sản của mình có tốt hay không.

 

Ai cũng hiểu rằng, mang thai và sinh con là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ, nhưng không phải người phụ nữ nào cũng có khả năng sinh sản tốt và khỏe mạnh. Một số phụ nữ, sau khi kết hôn có thể mang thai ngay, đây thực sự là điều đáng ghen tị của nhiều bà mẹ "hiếm muộn". Trên thực tế, khả năng sinh sản của phụ nữ mạnh hay yếu có thể nhận biết qua gương mặt, chúng ta cùng xem nhé.

Mặt vàng sẫm

Khả năng sinh sản của phụ nữ mạnh hay yếu đều có thể nhìn thấy từ mặt, bạn đã biết chưa!

Sắc mặt vàng sẫm của phụ nữ nói chung là do thiếu sinh khí, mắc chứng huyết hư. Phụ nữ mắc chứng huyết hư có thể do hành kinh hàng tháng không đều hoặc các nguyên nhân khác, ít nhiều đều ảnh hưởng tới việc thiếu hụt khí huyết.

Nếu phụ nữ thiếu hụt khí huyết lâu ngày có thể gây vô sinh, nguyên nhân quan trọng nhất giúp phụ nữ có thể thụ thai thành công, thai nhi khỏe mạnh là do thận khí mạnh, tinh khí dồi dào, khí huyết bình thường. Khí huyết không đủ tức là thận khí không đủ, hao tổn tinh khí và huyết hư. Ngoài ra, điều này còn có thể khiến trứng không tồn tại được ở nhiệt độ thích hợp, có thể dẫn đến vô sinh.

Râu dài

Khả năng sinh sản của phụ nữ mạnh hay yếu đều có thể nhìn thấy từ mặt, bạn đã biết chưa!

Râu dài ở phụ nữ là do cơ thể tiết ra quá nhiều nội tiết tố androgen, nếu trong cơ thể có quá nhiều nội tiết tố nam thì không những râu mọc nhiều mà cơ thể cũng dễ bị đi ngoài, kinh nguyệt cũng bị ảnh hưởng. Khi kinh nguyệt bị ảnh hưởng, buồng trứng của phụ nữ không thể sản sinh ra trứng một cách bình thường, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Nếu phụ nữ có râu dài, họ có thể thường xuyên ăn nhiều thực phẩm có chứa estrogen cao, chẳng hạn như các sản phẩm từ đậu nành. Hàm lượng estrogen trong các sản phẩm từ đậu nành rất cao. Ăn thường xuyên có thể trung hòa nội tiết tố nam và giúp đạt được sự cân bằng nội tiết tốt, tốt cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Môi khô

Khả năng sinh sản của phụ nữ mạnh hay yếu đều có thể nhìn thấy từ mặt, bạn đã biết chưa!

Sau những ngày thời tiết hanh khô, chúng ta thường thấy đôi môi có phần khô tái, thiếu căng mọng hơn. Ngoài do cơ thể đang báo hiệu bạn chưa uống đủ nước thì nó còn có thể là biểu hiện thiếu vitamin A. Trong khi đó, nữ giới nếu có ý định mang thai lại cần bổ sung đủ vitamin A để giảm xác suất dị tật thai nhi. Vì vậy, hãy cố gắng nạp đủ vitamin A từ một số loại thực phẩm như trứng, sữa... để vừa giúp đôi môi bớt khô tái, vừa bảo vệ sức khỏe tử cung tốt hơn.

Những yếu tố trong cuộc sống hằng ngày có thể khiến khả năng sinh sản phụ nữ bị suy yếu

Độ tuổi

Khả năng sinh sản của phụ nữ sẽ giảm dần theo thời gian, bắt đầu từ tuổi 32 sẽ nhận thấy sự suy giảm rõ rệt và sẽ giảm rất nhanh sau tuổi 37. Chính vì lý do đó, những phụ nữ mong muốn có thai cần được tư vấn và nắm rõ ảnh hưởng của tuổi tác lên khả năng sinh sản của bản thân. Đối với những phụ nữ trên 35 tuổi, nếu không thể thụ thai dù mong muốn có thai và không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào trong 6 tháng liên tục (khoảng thời gian này có thể ngắn hơn trong một số trường hợp) thì nên được khám xét, đánh giá, và điều trị nếu có chỉ định bởi khả năng sinh sản của họ bị suy giảm liên quan tới độ tuổi, đồng thời có nguy cơ cao xuất hiện các rối loạn tác động tới khả năng sinh sản cũng như nguy cơ cao bị sảy thai. Đối với những phụ nữ đã trên 40 tuổi thì những thăm khám đánh giá và can thiệp điều trị lại càng trở nên cần thiết.

Do stress

Khả năng sinh sản của phụ nữ mạnh hay yếu đều có thể nhìn thấy từ mặt, bạn đã biết chưa!

Theo nghiên cứu, những căng thẳng đầu óc và thường xuyên có những cảm xúc tiêu cực có thể gây vô sinh ở nữ giới. Bởi stress quá mức sẽ gây ức chế đến chức năng ở vùng dưới đồi - là nơi kiểm soát tuyến yên, tiếp giáp, tuyến thượng thận, buồng trứng và gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Tiếp xúc với một số hóa chất

Một số loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, kim loại, như chì và dung môi có liên quan đến vấn đề sinh sản ở cả nam và nữ. Một nghiên cứu trên chuột đã chỉ ra rằng các thành phần trong một số chất tẩy rửa gia dụng có thể làm giảm khả năng sinh sản.

 

Theo ngoisao.vn

Khả năng sinh sản của phụ nữ mạnh hay yếu đều có thể nhìn thấy từ mặt, bạn đã biết chưa! - Sức Khỏe