Mẹ chồng miền Tây thương con dâu vì 'con bé vắng mẹ ruột từ nhỏ'

12/08/2022 09:25
Về làm dâu 7 năm, chị Kim Nguyên thường thoải mái ăn uống, vui chơi, tắm mương… cùng mẹ chồng. Thậm chí, chị có thể ngủ đến trưa mà mẹ chồng vẫn vui vẻ lo cơm nước.

 

Thương dâu như con ruột

Chị Nguyễn Thị Kim Nguyên (25 tuổi, quê TP.HCM) đang làm dâu ở tỉnh Bến Tre, thường xuyên cập nhật các đoạn clip siêu dễ thương, hài hước của mình và mẹ chồng trên trang cá nhân.

Những đoạn clip quay lại cảnh vui chơi, ăn uống, tắm mương… của chị Nguyên và mẹ chồng nhận được rất nhiều lượt xem, bình luận của cộng đồng mạng. Một số clip nhận được hàng triệu lượt xem.

Chia sẻ với VietNamNet, chị Nguyên cho biết: “Những đoạn clip được cập nhật trên mạng xã hội đều do chồng tôi quay, ghi lại cảnh sinh hoạt tự nhiên của tôi và mẹ chồng. Thậm chí, bên ngoài, mẹ chồng của tôi còn dễ thương hơn trong clip”.

Mẹ chồng miền Tây thương con dâu vì 'con bé vắng mẹ ruột từ nhỏ'

Chị Nguyên thường cập nhật các đoạn clip ghi lại cảnh thân thiết, tình cảm của mẹ chồng nàng dâu.

Chị Nguyên về Bến Tre làm dâu được 7 năm và hiện đã có hai con nhỏ. Gia đình chị sống nhờ vào thu nhập từ việc bán hàng online.

Lúc còn nhỏ, cha mẹ ly hôn, chị Nguyên sống ở Củ Chi, TP.HCM với cha. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị phải nghỉ học sớm, đi làm công nhân. Tại đây, chị có cơ hội gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với người chồng hiện tại.

Trong lần đầu tiên về nhà bạn trai, Nguyên nhanh chóng chiếm được thiện cảm từ bà La Thị Lệ (60 tuổi, tỉnh Bến Tre), mẹ chồng tương lai của chị. Biết hoàn cảnh cô gái sớm thiếu vắng tình thương từ mẹ, bà Lệ rất cảm động.

Thời điểm này, Nguyên chỉ mới 18 tuổi và chưa nghĩ đến chuyện cưới hỏi. Vậy mà, bà Lệ lại tự đi xem ngày tốt, chuẩn bị đầy đủ cho con trai lấy vợ.

Chị Nguyên nhớ: “Nhà tôi nghèo nên khi cưới xin không lo được gì nhiều, chủ yếu là nhờ gia đình chồng chuẩn bị. Hồi đó, mẹ chồng tôi tổ chức đám cưới linh đình. Bà còn lo luôn việc đãi khách bên nhà gái rồi lo luôn váy cưới cho tôi”.

Sau đám cưới, chồng chị Nguyên được bà Lệ cho tiền mở tiệm internet. Lúc này, Nguyên cũng chưa có công việc, chỉ biết ở nhà giữ con và phụ mẹ chồng vài việc lặt vặt. Dù vậy, bà Lệ cũng không nặng nhẹ mà rất vui vẻ, chu cấp thêm tiền, lo cơm nước cho vợ chồng chị.

Con trai bận trông coi tiệm internet, bà Lệ thường thay anh chở chị Nguyên đi chơi. Bà còn mua sắm quần áo mới cho con dâu. Thậm chí, bà còn mua cả đồ lót cho con dâu, lo lắng đủ thứ như mẹ ruột chăm con gái.

“Có lúc mẹ tâm sự, mẹ thương và lo cho tôi còn hơn cả chị hai. Tính tôi cũng vô tư, hơi trẻ con, thường nhõng nhẽo với mẹ nhưng mẹ không hề giận”, chị Nguyên chia sẻ.

Mẹ chồng miền Tây thương con dâu vì 'con bé vắng mẹ ruột từ nhỏ'

Bà Lệ dỗ dành, chải tóc... cho con dâu như mẹ ruột.

Trong thời gian ở cữ, chị Nguyên được mẹ chồng tận tay chăm sóc, kiêng cữ đủ thứ. Mẹ chồng còn ngủ chung, lo cơm nước cho con dâu. Nhiều lúc, nàng dâu trẻ chưa biết chăm con, ngủ quên, mẹ chồng tự tay cho cháu bú sữa.

Nàng dâu miền Tây tâm sự, nhiều lúc giận chồng muốn rời đi nhưng nghĩ đến tình thương của mẹ chồng dành cho mình, cô nàng ở lại. Mẹ chồng thương con dâu, cũng nói “con thương mẹ thì ở đây đi”.

Vợ chồng cãi nhau, lúc nào mẹ chồng cũng bênh vực con dâu. Những lúc con dâu buồn, bà Lệ thường chở chị đi chơi, đi ăn chè.

“Người ta tưởng tôi là con gái của mẹ nên chọc ghẹo, nói mẹ gả con gái cho họ. Nghe vậy, mẹ cười, nói: 'Con dâu của tôi đó'”, chị Nguyên kể.

Mẹ chồng lo cơm nước, chăm cháu...

Nhắc đến lần đầu con trai dẫn bạn gái về nhà, bà Lệ vẫn thấy vui. Bà kể: “Hồi đó, tôi thấy Nguyên cũng dễ thương, đẹp gái. Qua tiếp xúc, nói chuyện, tôi mới biết con bé thiếu tình thương của mẹ. Nghe vậy, tôi càng thấy thương”.

Thấy con gái nhà người ta theo con trai về nhà mình, bà Lệ sợ điều tiếng không tốt cho Nguyên. Thế nên, bà quyết định hỏi cưới chị cho con trai của mình.

Bà giấu con trai, Nguyên, lặng lẽ đi chọn ngày tốt, lo chuyện cưới hỏi. Xong xuôi, bà kêu Nguyên về thưa chuyện với cha.

Mẹ chồng miền Tây thương con dâu vì 'con bé vắng mẹ ruột từ nhỏ'

Mẹ chồng nàng dâu thường đùa giỡn, tắm mương, chọc cười nhau.

Được nhà gái đồng ý, bà Lệ tổ chức đám cưới cho con trai rình rang. Bà tặng con dâu một lượng vàng cưới, cho con trai 100 triệu đồng mở tiệm internet.

Ban đầu, vợ chồng chị Nguyên sống trọ để thuận tiện việc kinh doanh tiệm internet. Tuy nhà ở trong vườn nhưng ngày nào bà Lệ cũng ra thăm con.

Đến lúc chị Nguyên mang thai, bà Lệ cũng một tay chăm sóc, đưa con dâu đi khám thai. Lúc gần sinh, cứ 3 ngày, mẹ chồng lại chở con dâu đi tái khám một lần.

Ngày Nguyên sinh con, bà Lệ đón chị về nhà chăm nom, không để con dâu phải về nhà cha ruột.

Khoảng 3 năm sau đám cưới, việc kinh doanh tiệm internet ế ẩm, vợ chồng Nguyên quyết định giải thể, về sống cùng cha mẹ chồng. Từ đây, Nguyên tập tành bán hàng online. Được chồng hỗ trợ, công việc của chị cũng dần ổn định.

Dù con cái có thu nhập ổn định, bà Lệ vẫn thường cho tiền cháu nội mua sữa. Con dâu bận bán hàng, bà nấu cơm, giặt đồ, trông cháu…

Bà Lệ nói: “Nguyên bán hàng online nên lúc nào cũng túc trực bên điện thoại, máy vi tính. Bởi vậy, tôi làm hết việc nhà. Tại Nguyên không rảnh, chứ khi ít việc Nguyên cũng phụ tôi”.

Cuộc sống hàng ngày của mẹ chồng - nàng dâu miền Tây diễn ra vui vẻ như trên các đoạn clip thể hiện. Ở đó, mẹ con họ đùa vui như bạn bè, không phân biệt mẹ chồng nàng dâu.

Mỗi ngày, bà Lệ thường dậy sớm đi chợ, đưa cháu đi học, còn Nguyên ngủ đến trưa. Thông cảm con dâu thức khuya bán hàng, bà Lệ không cằn nhằn mà vui vẻ hỗ trợ. Bà lo cơm nước sẵn, con dâu thức dậy chỉ việc ăn cơm rồi livestream bán hàng.

Ngoài lo việc nhà, bà Lệ còn chăn nuôi, trồng dừa. Cho nên, những lúc các con gặp khó khăn, bà đều sẵn lòng bảo bọc.

Mẹ chồng miền Tây thương con dâu vì 'con bé vắng mẹ ruột từ nhỏ'

Chị Nguyên cảm thấy may mắn khi có được mẹ chồng tâm lý, hiền lành, hài hước.

Bà Lệ nhận xét Nguyên dễ thương, tính hơi nhõng nhẽo nhưng biết nghe lời mẹ chồng dạy bảo. Khi làm ra tiền, nàng dâu hiếu thảo biết biếu quà, tiền cho mẹ chồng.

Bảy năm sống chung, mẹ chồng nàng dâu cũng có lúc giận nhau, chủ yếu về vấn đề chăm con. Với tính cách vô tư và xem mẹ chồng như mẹ ruột, chị Nguyên không cảm thấy khó chịu mà tự nhủ mẹ đang dạy dỗ mình.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu nhà chị Nguyên được cả xóm ngưỡng mộ. Mọi người thường gọi bà Lệ là mẹ chồng quốc dân, mẹ chồng “xì tin”… Nghe vậy, bà Lệ cảm thấy rất tự hào.

Vịnh NhiẢnh: Nhân vật cung cấp

Mẹ chồng miền Tây thương con dâu vì 'con bé vắng mẹ ruột từ nhỏ'

Bài cúng Rằm tháng 7 theo Văn khấn cổ truyền Việt NamRằm tháng 7 là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt. Vào ngày này, nhiều gia đình làm mâm cơm cúng thần linh, gia tiên và chúng sinh.

Mẹ chồng miền Tây thương con dâu vì 'con bé vắng mẹ ruột từ nhỏ'

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 theo gợi ý của chuyên giaNghệ nhân Ánh Tuyết cho rằng, khi làm mâm cơm cúng Rằm tháng 7, các gia đình có thể chọn thực phẩm theo mùa, chế biến món ăn phù hợp khẩu vị, tránh lãng phí.

Mẹ chồng miền Tây thương con dâu vì 'con bé vắng mẹ ruột từ nhỏ'

Lễ Vu lan, làm gì để báo hiếu mẹ chaLễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu, là một trong các ngày lễ lớn của đạo Phật nhằm tưởng nhớ, báo ân, báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, tổ tiên.

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Mẹ chồng miền Tây thương con dâu vì 'con bé vắng mẹ ruột từ nhỏ' - Đời Sống