Người cả đời không thích đồ ngọt, bước vào tuổi trung niên vẫn mắc tiểu đường: BS cảnh báo 4 thói quen tai hại

02/07/2021 12:32
Những thói quen dưới đây khiến cho bạn dễ mắc nhiều bệnh mạn tính, nhất là tiểu đường, cần từ bỏ khi chưa quá muộn.

 

Người phụ nữ không ăn ngọt vẫn qua đời vì tiểu đường

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng phải ăn nhiều đồ ngọt mới mắc tiểu đường. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Như trường hợp của nữ giáo viên tên Tiểu Giang người Trung Quốc mới qua đời vì bệnh tiểu đường… gần đây thì hoàn toàn ngược lại. Từ nhỏ tới lớn người phụ nữ này không hề thích đồ ngọt. Nhưng tới tuổi trung niên cô đã mắc tiểu đường và không may qua đời khiến chồng cô ấy vô cùng bất ngờ.

Theo vị bác sĩ điều trị cho cô Giang chia sẻ: Không phải mọi bệnh nhân bị bệnh tiểu đường là do ăn nhiều đường. Trường hợp của cô Tiểu Giang có thể do việc tiêu thụ những loại thức ăn nhìn có vẻ không chứa nhiều đường, nhưng thực chất thành phần trong đó lại rất nhiều đường. Kết hợp với việc ăn trong thời gian dài, ăn quá nhiều sẽ khiến lượng đường trong máu tăng nhanh, trường hợp nghiêm trọng có thể gây nhồi máu não nữa.

Người cả đời không thích đồ ngọt, bước vào tuổi trung niên vẫn mắc tiểu đường: BS cảnh báo 4 thói quen tai hại

Nữ giáo viên qua đời vì bệnh tiểu đường (Ảnh minh họa)

Đồng thời, sau khi tìm hiểu thăm khám trước đó các bác sĩ đã chỉ ra những thủ phạm có thể là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh tiểu đường của cô Giang.

Những thói quen dễ gây bệnh tiểu đườngThường xuyên bỏ bữa sáng: Có nhiều người do muốn giảm cân hoặc do ít thời gian vào buổi sáng nên họ thường bỏ qua bữa sáng. Hoặc chỉ ăn sáng loa hay thậm chí là bỏ luôn bữa ăn sáng mà không biết rằng đây chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ngoài ra, nếu như bạn thường xuyên bỏ qua bữa sáng sẽ khiến cho g cơ thể mệt mỏi, khó tập trung, làm giảm hiệu suất công việc hay kết quả học tập, dễ gây ra các bệnh béo phì, tiểu đường.Thường dùng đồ ăn nhanh: Cuộc sống hiện đại nên nhiều người chúng ta bận rộn với công việc, học hành không có thời gian nấu ăn. Chính vì vậy, những món ăn nhanh ra đời đáp ứng yêu cầu của con người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những đồ ăn nhanh thường chứa nhiều dầu mỡ, làm tăng axit béo và triglyceride trong máu dễ gây ức chế hoạt động của insulin, khiến lượng đường huyết trong máu luôn ở mức cao.

Người cả đời không thích đồ ngọt, bước vào tuổi trung niên vẫn mắc tiểu đường: BS cảnh báo 4 thói quen tai hại

Thói quen lười ăn rau xanh cũng dễ gây bệnh tiểu đường

Bỏ qua rau xanh và trái cây: Nhiều người không thích ăn rau xanh nhất là các bạn trẻ. Tuy nhiên, rau xanh và trái cây là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất dồi dào cho cơ thể luôn khỏe mạnh không bị táo bón. Đồng thời, khi bạn ăn đủ lượng, rau xanh sẽ chậm quá trình hấp thụ đường vào máu, nhờ đó phòng chống nguy cơ tiểu đường.Ăn uống thất thường: Một trong những nguyên nhân khiến cho bạn dễ mắc bệnh tiểu đường chính là thói quen ăn uống thất thường. Chính thói quen ăn uống không tuân theo một khung giờ nhất định dễ dẫn tới nhiều bệnh mạn tính như viên loét dạ dày, tiểu đường, cao huyết áp... 

Theo xahoi.com.vn

Người cả đời không thích đồ ngọt, bước vào tuổi trung niên vẫn mắc tiểu đường: BS cảnh báo 4 thói quen tai hại - Sức Khỏe