NSND Kim Xuân: Làng giải trí có cặp đôi đồng giới bền chặt suốt 20 năm

11/08/2022 08:58
NSND Kim Xuân: "Làng giải trí có cặp đôi đồng giới bền chặt suốt 20 năm"

 

(Dân trí) - NSND Kim Xuân đã có những chia sẻ gây chú ý về tình yêu đồng giới trong làng giải trí với "người thật, việc thật" mà cô được chứng kiến.

Hôm 10/8, chiến dịch ủng hộ hôn nhân cùng giới mang tên "Tôi đồng ý" với chủ đề "Hôn nhân không khuôn mẫu" chính thức khởi động tại TPHCM với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng như: NSND Bạch Tuyết, NSND Kim Xuân, diễn viên Hồng Ánh, diễn viên Ngọc Lan, Hoa hậu Khánh Vân...

Là nghệ sĩ gạo cội nhưng có tư duy khá cởi mở, NSND Kim Xuân cho rằng với cô, hôn nhân không có ranh giới, không phân biệt giới tính mà chỉ cần 2 người yêu nhau và chân thành. "Tôi cho rằng ai cũng quyền bình đẳng, sống đúng với những gì mình muốn, miễn sao bạn là người hữu ích cho xã hội", nữ nghệ sĩ nói.

NSND Kim Xuân: Làng giải trí có cặp đôi đồng giới bền chặt suốt 20 năm

NSND Kim Xuân nói về hôn nhân đồng giới (Ảnh: Hân Nguyễn).

NSND Kim Xuân thổ lộ, vào năm 2019, cô có dịp đến Mỹ du lịch. Tại đây, nữ nghệ sĩ bắt hình ảnh lá cờ lục sắc đại diện cho cộng đồng LGBT+ được treo ở Sacramento (thủ phủ của California). Cô cho biết: "Tôi cảm ơn chuyến đi đó vì nhờ vậy, tôi nhận thấy thế giới đã công nhận người đồng tính. Bản thân tôi cũng ủng hộ hôn nhân không khuôn mẫu".

Trước những nghi ngại về việc hôn nhân cùng giới có bền chặt và tồn tại tình yêu thật sự hay không, NSND Kim Xuân thẳng thắn chia sẻ: "Tình yêu thật sự không phân biệt giới tính và hạnh phúc thật sự thì cũng không tính chuyện ngắn dài. Ở sân khấu của tôi có 2 bạn rất thương nhau nhưng chẳng may một bạn mất sớm, người còn lại vẫn giữ tình yêu suốt mấy mươi năm trời. Vừa rồi, người đó cũng mới mất!".

Nói về tình yêu đồng giới trong làng giải trí, NSND Kim Xuân bật mí, có nhiều cặp đôi rất bền chặt, thậm chí có đôi yêu nhau suốt 20 năm và không ngừng cống hiến cho xã hội. Chính vì thế, nữ nghệ sĩ quan niệm rằng chỉ cần yêu nhau thật lòng, đối đãi chân tình thì hôn nhân cùng giới sẽ có thể "đi đường dài".

NSND Kim Xuân: "Làng giải trí có cặp đôi cùng giới bền chặt suốt 20 năm" (Thực hiện: Triết Lý).

Cũng có mặt tại sự kiện, ca sĩ Phương Vy cũng chia sẻ: "Ngày nhỏ, tôi thường hay nói với ba mẹ rằng lớn lên con muốn làm bác sĩ hay muốn đi bán đĩa CD, muốn đi nạo dừa... Điều khiến tôi xúc động nhất là ba mẹ đã trả lời rằng lớn lên con muốn làm gì cũng được, miễn con vui".

Phương Vy cho rằng chính sự cởi mở đó đã tạo động lực cho cô nuôi dạy con theo quan niệm "miễn con vui là được". Nữ ca sĩ sẵn sàng chấp nhận người yêu của con ở bất kỳ giới tính nào, miễn người đó yêu thương và che chở được cho con mình. Phương Vy quan niệm, hôn nhân không có khuôn mẫu, hình dạng rõ ràng, chỉ cần 2 người tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn.

NSND Kim Xuân: Làng giải trí có cặp đôi đồng giới bền chặt suốt 20 năm

Hoa hậu Khánh Vân là đại sứ của chiến dịch "Tôi đồng ý" (Ảnh: Hân Nguyễn).

Hoa hậu Khánh Vân thì cho biết khi nhận được lời mời làm đại sứ của chiến dịch "Tôi đồng ý", nàng hậu đã đồng ý ngay lập tức vì cô có rất nhiều người thân, người bạn và những người đồng hành, thuộc cộng đồng LGBT.

Khi được hỏi sẽ có những hành động cụ thể nào để ủng hộ cộng đồng, Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ: "Ngoài việc dùng sức ảnh hưởng và tiếng nói, chúng ta sẽ có những hoạt động để lan tỏa, có thể là từ chính những người xung quanh mình. Mỗi ngày, khi tiếp xúc với họ, hãy dành sự chia sẻ, thấu hiểu và đồng cảm. Đó đã là một sự ủng hộ rồi".

Tin liên quan

NSND Kim Xuân chia sẻ hình ảnh thời thanh xuân Hình ảnh thời trẻ được NSND Kim Xuân chia sẻ nhận được nhiều lời khen của đồng nghiệp và khán giả. NSND Kim Xuân, Việt Trinh... trải lòng về lần cuối gặp đạo diễn Lê Cung Bắc

Theo Nguồn dantri.com.vn

NSND Kim Xuân: Làng giải trí có cặp đôi đồng giới bền chặt suốt 20 năm - Giải Trí