Tiến sĩ công nghệ 26 tuổi nhận lương hơn 23 tỷ đồng/năm

23/03/2023 11:08
Ninh Bác Vũ (26 tuổi) - Tiến sĩ Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Trung Quốc, được tập đoàn công nghệ Huawei mời về làm việc với mức lương 1 triệu USD/năm (hơn 23 tỷ/năm).

 

Ninh Bác Vũ (SN 1997) - Tiến sĩ ngành Khoa học máy tính của Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Trung Quốc, nhận được sự quan tâm của truyền thông vì được tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei mời về làm việc với mức lương khởi điểm là 1 triệu USD/năm (hơn 23 tỷ/năm).

Chia sẻ với truyền thông, Ninh Bác Vũ cho biết: "Tôi chỉ là một sinh viên bình thường, nhưng may mắn được tập đoàn công nghệ Huawai mời về làm việc".

Ninh Bác Vũ tiết lộ, Huawei mời anh về làm việc do hướng nghiên cứu liên quan đến các ý tưởng phát triển công nghệ trong tương lai của tập đoàn.

Tiến sĩ công nghệ 26 tuổi nhận lương hơn 23 tỷ đồng/năm

Ninh Bác Vũ nhận mức lương 1 triệu USD/năm (hơn 23 tỷ đồng/năm) ở tập đoàn công nghệ Huawei. Như vậy mỗi tháng, chàng trai này sẽ nhận được hơn 1,9 tỷ đồng/tháng.

Trước đó, cuối năm 2022, Ninh Bác Vũ nhận lời mời phỏng vấn từ tập đoàn công nghệ Huawei. Trải qua hơn 10 cuộc phỏng vấn nghiêm ngặt và hàng nghìn ứng cử viên, anh chính thức được nhận vào tập đoàn.

Ngày 20/3, tập đoàn công nghệ Huawei công bố danh tính "thiên tài trẻ" cho dự án mới - Ninh Bác Vũ, với mức lương khởi điểm 1 triệu USD/năm (hơn 23 tỷ/năm).

Chàng trai này đã có những buổi trao đổi vui vẻ với các chuyên gia Huawei. "Tôi học hỏi được nhiều kiến ​​thức mới của nhà tuyển dụng. Trong quá trình phỏng vấn, chúng tôi đã đạt được đồng thuận hợp tác trong tương lai".

"Là người mới, tôi còn nhiều thiếu sót và cần học hỏi thêm. Tôi sẽ tiếp tục tạo ra bước đột phá trong ngành công nghệ, để giải quyết những vấn đề cấp bách của người dân", Ninh Bác Vũ nói thêm.

Đại diện tập đoàn Huawei, ông Nhậm Chính Phi, thông tin thêm: "Dự án "thiên tài trẻ" diễn ra cách đây nhiều năm, quy tụ các tiến sĩ từ các trường đại học danh tiếng. Mức lương để chiêu mộ các thiên tài dao động từ 1-2 triệu NDT/năm (hơn 3,4-6,8 tỷ/năm)".

"Chúng tôi mời Ninh Bác Vũ, trả mức lương 1 triệu USD/năm (hơn 23 tỷ/năm) với mong muốn, Huawei sẽ là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực truyền dẫn quang học, ứng dụng quang học vào các thiết bị trong cuộc sống và nhiều sản phẩm quang học sáng tạo khác trong 15-20 năm tới", đại diện tập đoàn này chia sẻ lý do chiêu mộ Ninh Bác Vũ.

Ninh Bác Vũ nghiên cứu sinh tiến sĩ năm 2019 tại phòng thí nghiệm trọng điểm nhà nước về công nghệ chống nhiễu truyền thông, Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Trung Quốc.

Theo các báo cáo thống kê, Ninh Bác Vũ đã xuất bản tổng cộng 21 bài báo trên các tạp chí, hội nghị hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông trong 4 năm học tiến sĩ.

Năm 2012, anh là thực tập sinh trong phòng thí nghiệm truyền thông không dây của viện nghiên cứu Huawei ở Thành Đô, Trung Quốc. Trong quá trình thực tập, Ninh Bác Vũ đã giúp nhóm dự án của tập đoàn Huawei giải quyết một số vấn đề quan trọng.

Năm 2020, ‏Diêu Đình - nữ Tiến sĩ của Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung (đến từ Hồ Nam, Trung Quốc) cũng gây chú ý với truyền thông khi được tập đoàn công nghệ Huawei tuyển dụng với mức lương khởi điểm 1,56 triệu NDT/năm (hơn 5,5 tỷ/năm).

An Dương (Theo 163)

Theo Nguồn infonet.vietnamnet.vn

Tiến sĩ công nghệ 26 tuổi nhận lương hơn 23 tỷ đồng/năm - Tuổi Trẻ